UBND XÃ NA KHÊ -YÊN MINH

Chương trình 3 mục tiêu quốc gia

31/08/2023 15:05 14 lượt xem

Cấp téc chữa nước cho hộ nghèo và cận nghèo

Thời gian qua, xã đã tập trung ưu tiên bể, téc chữa nước cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.

Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 đưa ra các chỉ tiêu giải quyết mức độ thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản gồm các dịch vụ: nhà ở, nước sinh hoạt . Để giảm nghèo bền vững ngoài phát triển các mô hình sinh kế, tại địa phương phải giải quyết những chiều thiếu hụt này.

Thời gian qua, UBND xã đã tập trung ưu tiên bể, téc chữa nước cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã. Thông qua các chương trình, dự án từ nhiều nguồn vốn khác nhau, lồng ghép chương trình... cấp Téc chữa nước sinh hoạt trên địa bàn xã đã được đưa vào hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Về nước sinh hoạt đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Tại xã Na Khê, huyện Yên Minh, cấp nước sinh hoạt được đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng từ đầu năm 2023

CTV