TRUYỀN THÔNG VỀ CHĂM SÓC SỨC KHẺO TRƯỚC KHI SINH

01/05/2024 10:11 26 lượt xem

Thực tế, khám sức khỏe sinh sản có thể áp dụng từ lúc một người bắt đầu có khả năng sinh sản cho đến khi kết hôn. Theo khuyến cáo, người trẻ nên đi khám tối thiểu 3 - 6 tháng trước khi có ý định sinh em bé. Kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân giúp cho các bạn trẻ chuẩn bị có con hiểu rõ về tình trạng của mình, để có sự chuẩn bị tốt nhất. Trên thực tế, hiện nay, nhiều người vẫn còn tâm lý e ngại khám sức khỏe sinh sản, sức khỏe tiền hôn nhân do tâm lý e ngại nếu phát hiện bệnh sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi, thậm chí, có những người còn cho là nghi ngờ nhau mới đi khám, điều này cũng một phần ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm của các cặp đôi. Kiểm tra và phát hiện những bệnh rối loạn di truyền giúp phòng ngừa dị tật bẩm sinh, kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi mang thai không chỉ là khoa học, mà còn là trách nhiệm đối với không chỉ bản thân mỗi người mà còn đối với hạnh phúc tương lai. Dự Buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Văn Như, Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc sức khẻo và y tế các thôn, những người dân trong độ tuổi sinh sản cùng tham dự./.