DANH MỤC

Na Khê đăng ký NVQS lần đầu cho nam công dân tuổi 17

25/04/2024 10:31 23 lượt xem

Thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, đến nay, xã Na Khê đã hoàn thành đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi, sinh năm 2007, chưa đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu sẽ tham gia đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định. Năm nay các thanh niên được gọi đã đến làm thủ tục kê khai đăng ký và viết bản cam kết. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã kiểm tra lý lịch bản thân, hoàn cảnh gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sức khỏe sơ bộ ban đầu và cấp giấy chứng nhận nghĩa vụ quân sự. Đây là cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2025 chính xác, công bằng đúng quy định, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển quân trong những năm tới.

Cùng với thực hiện đăng ký NVQS cho nam thanh niên tuổi 17, HĐNVQ xã Na Khê tổ chức rà soát phúc tra nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, đăng ký quân nhân dự bị hạng 2, nữ có chuyên môn, phương tiện kỹ thuật thuộc diện huy động bổ sung cho lực lượng thường trực của quân đội.

CTV